ISTP là gì?

ISTP – THE MECHANICS – THỢ CƠ KHÍ

Những người thuộc nhóm ISTP thường có lối sống chủ đạo đó là tư duy hướng nội, họ luôn giải quyết mọi việc một cách lí trí và lô-gic. Ngoài ra, ISTP còn có lối sống thứ 2 là giác quan hướng ngoại, họ cảm nhận thế giới 1 cách rõ ràng qua năm giác quan của bản thân mình.

Những ISTP thường có các nét đặc trưng như sau:

-  Có hứng thú khi tìm hiểu mọi thứ vận hành như thế nào và vì sao chúng lại như vậy.

-  Làm việc hiệu quả thấp khi họ ở trong môi trường phân chia nhóm và cấp bậc, thậm chí là có thể cảm thấy bị đàn áp và thấy nhàm chán.

-  Luôn thu thập và lưu trữ các thông tin từ thế giới bên ngoài.

-  Có khả năng tuyệt vời trong việc sử dụng những suy luận logic và lập luận để giải quyết các vấn đề và khám phá ra phương pháp vận hành của các hoạt động.

-  Học tốt nhất khi họ thực hành.

-  Thường nắm vững lý thuyết và suy nghĩ trừu tượng, tuy nhiên đặc biệt là họ không thích làm việc với chúng trừ khi chúng mang lại những ứng dụng thực tế.

-  Là người năng động thích làm việc.

-  Sống với hiện tại hơn là sống với tương lai.

-  Yêu thích sự đa dạng và trải nghiệm mới.

-  Sống thực tế và thực dụng.

-  Là người giải quyết các vấn đề tuyệt vời, có thể nhanh chóng tìm ra những phương pháp cho một chuỗi các vấn đề thực tế.

-  Luôn hướng tới một kết quả, thích được thấy các kết quả ngay lập tức cho những nỗ lực mà mình bỏ ra.

-  Luôn thoải mái và dễ dàng hòa nhập với người khác.

-  Là người mạo hiểm, yêu thích hành động.

-  Độc lập và kiên quyết, thường không thích sự cam kết.

-  Luôn tự tin trong cuộc sống

ISTP rất may mắn bởi vì họ có năng khiếu trên rất nhiều lĩnh vực. Khả năng suy nghĩ nội tâm mang lại cho họ khả năng tập trung giải quyết các vấn đề khó khăn và nhanh chóng tìm ra cách giải quyết chúng.Tuy nhiên, để có 1 cuộc sống hạnh phúc, nhóm ISTP cần phải sống 1 cuộc sống mang lại cho họ sự tự trị và không bị ép buộc bởi người nào cả. ISTP sẽ thể hiện khả năng tốt nhất khi họ làm việc một mình hoặc làm trong môi trường linh hoạt. Niềm ưa thích của họ là áp dụng kĩ năng lập luận tuyệt vời của bản thân vào các vấn đề và dữ liệu có sẵn để tìm hiểu những ý nghĩa ẩn bên trong chúng, hoặc phương pháp giải quyết cho những vấn đề thực tế.
Danh sách những nghề nghiệp dưới đây được tạo ra dựa vào những cảm nhận về nghề nghiệp mà các chuyên gia nghĩ rằng sẽ thích hợp cho những ISTP. Mục đích của việc đó là cho bạn những sự tham khảo chứ không phải là bản danh sách chi tiết. Không có bất cứ sự cam kết nào chứng tỏ rằng nghề nghiệp dưới đây sẽ phù hợp với bạn, hơn nữa cũng có thể nghề nghiệp thích hợp nhất đối với bạn cũng nằm trong danh sách này đấy.

Những gợi ý về nghề nghiệp phù hợp với nhóm ISTP:

-  Lập trình viên, chuyên gia phân tích hệ thống hay chuyên gia máy tính

-  Kỹ sư

-  Nhà thầu khoán

-  Kiểm toán

-  Luật sư

-  Nhà phân tích chứng khoán

Một số ISTP nổi tiếng như:

•  Lý Tiểu Long : Tượng đài võ thuật huyền thoại

•  Michael Jordan : Siêu sao bóng rổ Mỹ

•  Tom Cruise : Diễn viên nổi tiếng người Mỹ

•  Clint Eastwood : Đạo diễn nổi tiếng người Mỹ

BẠN CÓ HIỂU RÕ VỀ TÍNH CÁCH CỦA CHÍNH MÌNH?

Làm trắc nghiệm MBTI ngay

© TestIQ.vn