Thông tin chi tiết

Test iq liên quan đến công việc ?

11/2/2016 7:30:49 AM

Khi tình trạng thất nghiệp ngày càng phổ biến thì vấn đề tuyển dụng càng trở nên khắt khe hơn, khi đó các bài test iq 2016 sẽ giúp ...

Khi tình trạng thất nghiệp ngày càng phổ biến thì vấn đề tuyển dụng càng trở nên khắt khe hơn, khi đó các bài test iq 2016 sẽ giúp nhà tuyển dụng mới chọn lựa được những ứng viên phù hợp với vị trí đang tuyển. Để không bị bỡ ngỡ trước những dạng bài kiểm tra tuyển dụng đó bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được một số dạng bài kiểm tra iq 2016. Hãy tham khảo và luyện tập trước khi tham gia tuyển dụng nhé.
1.  Bài kiểm tra tính toán nhanh
Câu hỏi của dạng này về toán học. Ứng viên được cung cấp những thông tin dưới dạng biểu đồ hoặc bảng thông tin. Ứng viên được yêu cầu tính toán bằng cách dùng tỷ lệ phần trăm hoặc các tỷ số. Thông qua những bài kiểm tra tính toán nhanh, thí sinh sẽ được đánh giá khả năng làm việc với những con số và kỹ năng quan sát và đọc hiểu. Trong bài kiểm tra đó, thường có tối đa 20 câu hỏi, ứng viên có khoảng 1 phút cho mỗi câu. Tùy thuộc vào vị trí tuyển dụng, mức độ khó và thời gian làm bài của từng bài kiểm tra tính toán nhanh sẽ khác nhau. Hầu hết các công ty lớn đều sử dụng dạng bài kiểm tra tính toán nhanh trong quá trình tuyển dụng nhân viên.
2. Bài kiểm tra đọc, hiểu và tư duy
Đối với dạng bài test iq 2016 này, ứng viên sẽ được cung cấp bài đọc. Trong mỗi câu hỏi, ứng viên sẽ được cung cấp thông tin và được yêu cầu so sánh thông tin trong câu hỏi với thông tin của bài đọc để trả lời những dạng câu hỏi ‘đúng’, ‘sai’ hoặc ‘không thể kết luận’. Để có được câu trả lời đúng, ứng viên phải sử dụng kỹ năng đọc, hiểu và tư duy. Việc đọc kỹ, chú ý tới những chi tiết nhỏ về sự khác nhau giữa những thông tin của câu hỏi và bài đọc là rất quan trọng. Cũng như các bài kiểm tra tính toán nhanh, thời gian làm bài và mức độ khó của bài kiểm tra cũng tùy thuộc vào từ vị trí tuyển dụng.
3.Bài kiểm tra khả năng xử lý tình huống
Dạng bài kiểm tra này thường được công ty sử dụng với những bài kiểm tra tuyển dụng khác sau khi ứng viên đã vượt qua vòng hồ sơ.Trong bài kiểm tra này, ứng viên phải giải quyết các tình huống công việc để doanh nghiệp có thể đánh giá được các ưu tiên và giá trị mà ứng viên đang theo đuổi để từ đó tìm ra ứng viên phù hợp với doanh nghiệp. Bài kiểm tra cung cấp cho các ứng viên những tình huống về mâu thuẫn và vấn đề phát sinh trong công việc của mối quan hệ giữa cấp trên và cấp dưới, giữa khách hàng và đại diện công ty hay giữa đồng nghiệp với nhau. Thường có hai dạng câu hỏi: (1) thí sinh được yêu cầu chọn giải pháp tốt nhất trong những giải pháp câu hỏi đưa ra; (2) thí sinh được yêu cầu sắp xếp thứ tự quan trọng của các giải pháp (từ giải pháp tốt nhất tới giải pháp tệ nhất
Ngoài ra, để tuyển dụng những vị trí cấp cao hơn, nhà tuyển dụng có thể sử dụng biện pháp viết luận bằng tiếng anh. Đây đã và đang là 1 hình thức được sử dụng phổ biến giúp số lượng các ứng viên sẽ được lọc từ số lượng lớn từ vài trăm xuống còn vài chục ứng viên tiềm năng để bước vào vòng phỏng vấn.
Hãy tìm hiểu sâu hơn về các dàng bài test iq 2016 này trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

CHỈ SỐ IQ CỦA BẠN LÀ BAO NHIÊU?
 

© TestIQ.vn