Thông tin chi tiết

Toán IQ và tuyển dụng

10/26/2016 8:57:02 PM

Hiện nay có nhiều công ty đang đã và đang áp dụng hình thức kiểm tra với phương pháp làm bài toan IQ trắc nghiệm trong quá trình tuyển dụng . Chính vì vậy làm thế nào để có buổi phỏng vấn hiệu quả là mối quan tâm của tất cả nhiều ứng viên.

Kinh nghiệm làm bài toán IQ khi tuyển dụng
Hiện nay có nhiều công ty đang đã và đang áp dụng hình thức kiểm tra với phương pháp làm bài toan IQ trắc nghiệm trong quá trình tuyển dụng . Chính vì vậy làm thế nào để có buổi phỏng vấn hiệu quả là mối quan tâm của tất cả nhiều ứng viên.
Theo nghiên cứu mới nhất phần lớn những cuộc kiểm tra chỉ đạt khoảng 30% yêu cầu. Bởi thế câu hỏi đặt ra là làm thế nào chúng ta có để có thể làm tốt những bài trắc nghiệm của nhà tuyển dụng đưa ra?
Một số kinh nghiệm làm toán IQ tuyển dụng
Nhưng kinh nghiệm cuả tôi muốn chia sẻ đến bạn khi gặp các bài trắc nghiệm trong phỏng vấn và tuyển dụng:
- Khi nhận dạng được thể loại đề bài và làm quen với cấu trúc của bài kiểm tra, phải chú ý đến thời lượng làm bài cho phép để phân bố và sử dụng chúng hợp lý.
- Đọc hướng dẫn một cách cẩn thận để hiểu chính xác yêu cầu của đề. Không nên vội vã bởi sẽ dễ dàng bỏ qua những hướng dẫn quan trọng. Đừng đọc qua loa một câu hỏi hoặc bất kỳ 1 câu trả lời nào.
- Đối với những câu hỏi multiple-choice, làm ngay câu mà bạn chắc là đúng trước, sau đó, làm câu khó hơn. Khi câu hỏi có cùng “trọng lượng” như nhau thì không nên dành nhiều thời giờ cho 1 câu. Nên trả lời càng nhiều câu càng tốt, tuy nhiên tránh suy đoán bừa bãi.
- Điểm số của những ứng viên sẽ được tính bằng số câu trả lời đúng trừ đi số lượng câu trả lời sai. Cho nên, không phải cứ trả lời “bừ” là sẽ có thêm nhiều điểm. Tốt nhất nên sử dụng phương pháp loại trừ dần, còn nếu chẳng biết gì về 1 câu hỏi nào đó, nên bỏ qua nó. Số câu hỏi bị bỏ qua (hay không trả lời) sẽ không bị trừ điểm.
- Đối với những dạng đề bài lý luận phê bình, bạn nên dành vài phút suy nghĩ về những câu hỏi và lập kế hoạch trả lời trước khi làm bài test.
- Đối với dạng viết phân tích, ứng viên phải có phần trả lời riêng cho mỗi bài, nhớ làm bài vào phần giấy đi kèm, không được ghi phần trả lời trên đề bài.
Các dạng đề toan IQ tuyển dụng thường gặp
Dạng đề bài có nhiều đáp án - Multiple-choice Questions: Thời gian cho phép khi làm bài test dạng câu hỏi này là từ 25 - 30 phút. Với một câu hỏi được đưa ra tuy nhiên có từ 3 đến 5 câu trả lời, các ứng viên chỉ được phép chọn 1 câu đúng nhất. Dạng này đòi hỏi ứng viên có kiến thức tổng quát về nhiều lĩnh vực.
Dạng đề bài thừa dữ liệu - Data Sufficiency: Để kiểm tra khả năng phân tích toán học, nhận biết thông tin liên quan và cần thiết để quyết định thông tin nào là đủ để có thể trả lời. Mỗi đề có 1 câu hỏi và 2 giả thiết đặt tên là (1) và (2) gồm các thông tin bổ sung. Ứng viên quyết định thông tin đã cho hoặc là (1) hoặc là (2) đã đủ để trả lời câu hỏi không, không được chọn cả 2.
Dạng đề bài đọc hiểu - Reading Comprehension: Để đánh giá khả năng am hiểu, phân tích, ứng dụng thông tin và những khái niệm dưới dạng viết. Ứng viên trả lời những câu hỏi mang tính lý giải, ứng dụng và suy luận. Bài đọc thường dài khoảng 350 từ, đề cập tới chủ đề về khoa học xã hội, khoa học vật lý, sinh học và lĩnh vực liên quan đến kinh doanh.
Dạng đề bài lý luận phê bình - Critical Reasons: Kiểm tra khả năng lý luận của các ứng viên về các vấn đề đang tranh cãi, những lý luận đang được xem xét hoặc các kế hoạch hành động. Hầu hết câu hỏi dựa trên các lý lẽ riêng biệt hoặc theo loạt những ý tưởng mang tính chất xâu chuỗi.
Dạng đề bài sửa chữa câu - Sentence Correction: Đánh giá về khả năng sử dụng ngôn ngữ của ứng viên, đòi hỏi các ứng viên phải thành thục quy ước về văn phong và nguyên tắc ngữ pháp trong cách viết tiếng Anh tiêu chuẩn và thể hiện được cách diễn đạt tốt nhất.
Dạng bài viết phân tích - Analytical Writing Assessments: Dạng bài này trực tiếp đánh giá khả năng tư duy có tính tranh luận và khả năng tổng hợp ý tưởng. Với hai bài tập viết trong thời gian 30 phút, các ứng viên phải phân tích một vấn đề hoặc quan điểm, sau đó giải thích quan điểm cá nhân bằng cách sử dụng những luận điểm, luận chứng có liên quan theo kinh nghiệm, quan sát và kiến thức của mình.
Trên đây là những kinh nghiệm làm bài toan IQ mà tôi cung cấp cho các bạn, mong rằng qua những thông tin trên bạn sẽ biết cách làm bài toan iq tuyển dụng tốt nhất. Chúc bạn thành công.
 
CHỈ SỐ IQ CỦA BẠN LÀ BAO NHIÊU?
 

© TestIQ.vn