Thông tin chi tiết

10 người có Chỉ số IQ cao nhất thế giới

10/6/2014 4:20:41 PM

Những người có chỉ số Test IQ cao nhất thế giới trong đó có cả diễn viên Hollywood, nhà viết kịch bản truyền hình.

10. James Woods – Chỉ số Test IQ : 180 
 

james-woods-iq-top-10
 

James là một diễn viên điện ảnh, truyền hình và sân khấu. Với sự diễn xuất của mình trong phim “Promise” và “My name is Bill W”, James đã dành được hai giải Emmy. Và tham gia vai chính trong bộ phim truyền hình dài tập “Shark”. Bên cạnh việc diễn xuất, ông ấy còn được biết đến như một thần đồng toán học, đã học đại số ma trận ở UCLA trong khi vẫn đang học trung học. James cũng là một nhà nghiên cứu ở học viện công nghệ Massachusetts trước khi tìm thấy niềm đam mê trong diễn xuất. 

 

9. Marilyn vos Savant – Chỉ số Test IQ: 190 

 

Marilyn-Vos-Savant-iq-top-10

Cô ấy là một nhà bình luận nổi tiếng của tạp chí Parade. Qua chuyên mục “Ask Marilyn” người đọc có thể gửi những điều thắc mắc từ nhiều lĩnh vực khác nhau và vos Savant sẽ giải đáp. Chỉ số IQ test của cô ấy là chỉ số IQ cao nhất vào lúc bấy giờ, được ghi nhận bởi kỉ lục Guinness trước khi bị phá vào năm 1990.

 8. Kenneth Ferrell – Chỉ số Test IQ: 190

Kenneth-Ferrell-iq-top-10

 

 

Kenneth Ferrell là một bác sỹ ở Bắc Carolina, là thành viên của những tổ chức IQ hàng đầu thế giới như là GenerIQ Society, Epimethius Society và the Order of Imhotep. Kiểm tra IQ là thú vui của ông ấy. Ferrell đã làm một số bài kiểm tra IQ miệng và IQ số học, ví dụ như bài test IQ 12354 và the QUINTIQ.

 

7. Garry Kasparov – Chỉ số Test IQ: 190

Garry-Kasparov-iq-top-10

 


Ông ấy là một kiện tướng cờ vua người Nga, là nhà vô địch thế giới trẻ nhất từng được biết đến khi mà ông ấy chỉ mới 22 tuổi. Ông ấy đã đánh bại nhà vô địch Anatoly Karpov sau một trận đấu gây go vào năm 1985. Kasparov nắm giữ danh hiệu chính thức của thế giới, được thừa nhận bởi Liên đoàn Cờ vua quốc tế cho đến năm 1993. Kasparov đã được thừa nhận là nhà vô địch thế giới “kinh điển” cho đến năm 2000, khi mà ông ấy bị đánh bại bởi Vladimir Kramnik. Dẫu sao, ông ấy vẫn được ghi nhận là người nắm giữ vị trí số một lâu nhất từ trước đến nay. 
 

6. Mislav Predavec – Chỉ số Test IQ: 192

mislav-predavec-iq-top-10


 

Mislav là chủ tịch và là người sáng lập tổ chức GenerIQ Society, một tổ chức Test IQ hàng đầu của những người thông minh nhất trên thế giới. Tổ chức có sự đóng góp của những thành viên trụ cột như Kenneth Ferrell, người đứng vị trí thứ 8 trong danh sách này. Predavec là một giáo sư toán người Croatian ở thủ đô nước Zagreb. Ông ấy cũng là giám đốc và một công ty thương mại tự sáng lập. Ông ấy thích nhạc rock, đặc biệt là những bài hát của Pink Floyd, và nghệ thuật, đặc biệt là những tác phẩm của Leonardo da Vinci. 

 

5. Rick Rosner – Chỉ số Test IQ: 192

Rick-Rosner-iq-top-10

 

 

Rick Rosner- người Mỹ- là một người thông minh và năng động. Ông là nhà viết kịch bản truyền hình. Ông đã xuất hiện trên những show TV nổi tiếng như "Who Want To Be A Millionaire", đã từng kiếm sống bằng những nghề nghiệp chẳng liên quan gì đến trí thông minh như gác cửa quán rượu, vũ công và người mẫu khỏa thân. Ổng thường xuyên thức đến 20 giờ một ngày để giải những bài trắc nghiệm IQ test.

4. Dr. Evangelos Katsioulis – Chỉ số Test IQ: 198

Evangelos-Katsioulis-iq-top-10Bác Sĩ Evangelos Katsioulis người Hy Lạp, ông đã có những thành tựu lớn trong những nghiên cứu về thần kinh học và ngành bào chế dược liệu cho những bệnh nhân thần kinh. Katsioulis cũng là một hoạ sĩ giỏi và là một vận động viên bơi lội cừ khôi. Và ông rất thích đi du lịch.
 

3. Kim Ung Yong – Chỉ số Test IQ: 210

Kim-Ung-yong-iq-top-10

 

Kim là một người Hàn quốc, ông ấy có những khả năng phi thường về ngôn ngữ và số học. Ông ấy đã bắt đầu biết nói khi chỉ mới 6 tháng tuổi. Đến khi 3 tuổi ông đã có thể đọc được nhiều ngôn ngữ như tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Anh cũng như giải quyết bài toán phức tạp. Ông cũng đã viết rất nhiều bài thơ bằng tiếng Trung quốc và tiếng Hàn, được học dự thính đại học khi mà chỉ mới 4 tuổi. NASA đã mời ông ấy học ở Mỹ khi chỉ mới 8 tuổi và sau đó làm việc cho họ khi mới chỉ ở độ tuổi thiếu niên. Sau đó ông trở về Hàn quốc và nghiên cứu sang xây dựng công trình dân dụng. Ông ấy đã công bố hơn 90 nghiên cứu về Thuỷ động lực học.


2. Chistopher Hirata – Chỉ số Test IQ: 225

Christopher-Hirata-iq-top-10


Ở tuổi 13, Christopher Hirata làm dậy sóng dư luận bằng việc đoạt huy chương vàng tại Olympic vật lý quốc tế. Năm sau đó, ông theo học tại Caltech. Vào năm 22 tuổi, ông đã có bằng tiến sĩ từ Princeton. Ông đã làm việc cho NASA về các dự án đổ bộ sao Hỏa năm 16 tuổi.


1. Terrence Tao – Chỉ số Test IQ: 230 

Terence-Tao-iq-top-10

Terence là một nhà toán học gốc Úc lai Mỹ. Nếu như bạn nghĩ là toán học bình thường đã đủ khó rồi thì hãy xem qua những lĩnh vực mà ông ấy đã nghiên cứu bao gồm: Lý thuyết số giải tích, định lí Ramsey, phương trình vi phân từng phần, lý thuyết ma trận ngẫu nhiên… Nhận được huy chương trong tất cả lĩnh vực này vào năm 2006, Tao đảm nhiệm chức vụ chủ tịch cho the James and Carol Collins về toán học ở trường đại học California, Los Angeles. Ông  ấy đã được học và huấn luyện rất tốt về toán học từ khi chỉ là một đứa trẻ mới tập đi, giải quyết những vấn đề số học khi 2 tuổi, học toán đại học lúc 9 tuổi và đạt được huy chương vàng toàn quốc tế Olympiad lúc 13 tuổi. Ông có bằng tiến sĩ khi chỉ mới 20 tuổi từ Princeton và trở thành giáo sư ở UCLA khi 24 tuổi. Cho đến nay, Tao đã công bố 230 nghiên cứu, con số trùng với chỉ số test IQ của Tao.


CHỈ SỐ IQ CỦA BẠN LÀ BAO NHIÊU?

KIỂM TRA IQ CỦA TÔI


© TestIQ.vn