Thông tin chi tiết

NẾU BẠN RẤT TIN VÀO MỘT CÁI GÌ ĐÓ, NÓ SẼ THÀNH SỰ THẬT

1/19/2015 3:18:41 AM

Nghe có vẻ hoang tưởng, nhiều người sẽ bảo: "thế nếu tôi tin mình sau này sẽ giàu như Bill Gate thì tôi sẽ giàu như vậy thật à?", "nếu tôi tin mình là siêu nhân thì sẽ thành siêu nhân chắc?"

 
Có bao giờ người thân của bạn nhờ bạn vào tủ lục tìm giúp họ một món đồ, bạn lục lọi một hồi và bảo không có, người kia thì quả quyết là cất trong đó, bạn vào tìm lại vẫn không có, họ nói có mà tìm kỹ đi, bạn bực tức vì đã tìm kỹ lắm rồi, không có là không có. Và người thân của bạn bước vào, mở ra, mò phát ra được ngay, dí vào mặt bạn nói : "có nhiêu đây tìm không ra"
 
Bạn: "Trời, sao nãy giờ tìm kỹ lắm mà không thấy".  "Đi khám mắt đi" - Người thân nói
 
Bạn đã gặp bao giờ chưa?
 
đo iq
Liệu có phải mắt bạn có vấn đề? Ảnh: Internet
 
Sự thật không phải hoàn toàn do mắt bạn có vấn đề, vấn đề chính nằm ở chỗ, khi tìm lần thứ 2, trong thâm tâm bạn vốn đã KHÔNG CÒN TIN món đồ đó có ở đấy nữa, nên khả năng rất cao là bạn sẽ tìm không ra. Nó giống như cái tiêu đề NẾU BẠN RẤT TIN VÀO MỘT CÁI GÌ ĐÓ, NÓ SẼ THÀNH SỰ THẬT. 
 
Nghe có vẻ hoang tưởng, nhiều người sẽ bảo: "thế nếu tôi tin mình sau này sẽ giàu như Bill Gate thì tôi sẽ giàu như vậy thật à?", "nếu tôi tin mình là siêu nhân thì sẽ thành siêu nhân chắc?"
 
Câu trả lời là ĐÚNG NHƯ VẬY nếu như bạn có CƠ SỞ để tin như vậy. Ví dụ như bạn làm kinh doanh, bạn khát khao học hỏi những kiến thức sách vở về kinh doanh, bạn không nản lòng khi thất bại. Đó chính là cơ sở để bạn có thể tin rằng sau này bạn sẽ giàu như Bill Gate, hoặc ít nhất là sẽ giàu.
 
do chi so iq
Luôn học hỏi và không nản chí là cơ sở của niềm tin thành công. Ảnh: Internet
 
Còn bạn suốt ngày ngồi nhà lướt web, xem phim, chơi game, phè phỡn cả ngày, xong lại có niềm tin là sau này sẽ giàu có. Như thế giang hồ nó gọi là Ảo tưởng sức mạnh, khoa học gọi là hoang tưởng.
 
Có một câu chuyện mình nghe một đứa bạn kể cũng lâu rồi, không nhớ chi tiết, đại loại là có một cậu sinh viên nọ học lực chỉ ở mức khá, một hôm nọ phải nghỉ học do tối qua ăn xoài xanh chấm mắm ruốc uống coca nên sáng ra phải ở nhà chầu ...Tào tháo.
 
 Hôm sau vào lớp, thầy giáo đọc điểm bài kiểm tra IQ (ở các trường nước ngoài bài kiểm tra IQ được xem như một bài test bắt buộc), thế ra mới biết hôm qua có kiểm tra, cả lớp chỉ có hai đứa thấp điểm nhất là 9 điểm, còn lại 10 hết. Cậu lên xin thầy cho làm bài test IQ lại, thầy đồng ý.
 
Đề thi IQ gồm mười câu, rất nhanh chóng và dễ dàng nó giải được chín câu, nhưng câu cuối cùng thì quá khó với nó. Vò đầu bức tóc, cắn răng suy nghĩ, mồ hôi mồ kê nhễ nhại, cuối cùng nó cũng giải ra. 
 
Tới lúc nộp bài nó mới biết một chuyện, do thầy giáo bảo câu cuối là câu khó dành để đánh giá học sinh tuyển quốc gia, cả lớp không ai giải ra, nên đã được bỏ ra khỏi đề. 
 
Thế câu hỏi là: tại sao người sinh viên này giải ra trong khi cậu ta không phải đứa giỏi trong lớp ???
 
Đó là vì, những đứa trong lớp không cùng niềm tin với cậu ta !
 
Những đứa ở trong lớp, khi nghe ông thầy bảo đây là đề thi tuyển quốc gia, vô hình chung đã tự đặt cho mình cái niềm tin là: BÀI KIỂM TRA IQ QUỐC GIA THÌ KHÓ LẮM SỨC MÌNH CHẮC KHÔNG LÀM NỔI ĐÂU. Và nó thành sự thật. Tụi nó nhanh chóng bỏ cuộc vì "đúng như mình nghĩ, khó vãi ***"
 
Còn cậu sinh viên bị Tào tháo rượt, khi thấy cả lớp giải bài kiểm tra IQ được 9, 10 thì niềm tin của cậu ta là: TỤI NÓ LÀM ĐƯỢC HẾT CHẮC MÌNH CŨNG SẼ LÀM ĐƯỢC. Và nó thành sự thật. Cậu ta cố gắng tới cùng để giải câu khó và đã thành công.
 
Thế đó, khi bạn rất tin vào một cái gì đó, nó sẽ mang lại cho bạn nhiều động lực hơn, bạn sẽ tự tin hơn và đánh thức được những khả năng mà chính bạn không ngờ tới. 
 
Hãy luôn tin rằng bạn sẽ làm được. Ảnh: Internet
 
Nếu bạn tin mình có khiếu hội họa, hãy vẽ thật nhiều và kiểm chứng niềm tin đó bằng cách tham gia các cuộc thi vẽ tranh chẳn hạn. Nếu bạn tin mình rất thông minh, hãy kiểm chứng bằng một bài kiểm tra iq chẳn hạn.
 
Nói chung, hãy luôn tin là bạn tài giỏi, trong một lĩnh vực nào đó, có thể hiện giờ bạn chưa tìm ra, nhưng chắc chắn một điều
 
Bạn tài giỏi !
 
Nguồn: Phuc Nguyen - Thành viên testiq.vn

Đọc thêm:

- IQ TEST TRÊN 115, BẠN CÓ THỂ LÀM BẤT KỲ ĐIỀU GÌ 

© TestIQ.vn