Thông tin chi tiết

Kiểm tra iq trong vòng 1 phút

11/14/2016 7:22:44 PM

Để đo được trí thông minh của con người, người ta thường sử dụng bài kiểm tra IQ. Tuy nhiên, phương pháp làm này ...

Cách kiểm tra iq của con người trong vòng 1 phút
Để đo được trí thông minh của con người, người ta thường sử dụng bài kiểm tra IQ. Tuy nhiên,  phương pháp làm này có phần không phù hợp bởi vì có những người dù rất giỏi ở nhiều lĩnh vực, tuy nhiên vẫn có thể bị coi là "kém thông minh" khi đụng tới vấn đề logic.
Vậy nên qua rất nhiều nghiên cứu, giới khoa học đã khẳng định những dấu hiệu sau đây hoàn toàn có thể giúp bạn được “chứng nhận” có trí thông minh vượt trội và thậm chí có thể là thiên tài đấy. Hãy thử kiem tra iq trong vong 1 phut để biết kết quả nhé.
1. Bạn đã từng học nhạc
Âm nhạc có khả năng tác động lớn tới bộ não của con người. Chúng kích thích sự phát triển trí não của trẻ, giúp tư duy trở nên sáng tạo hơn. Những nhà soạn nhạc nổi tiếng như thiên tài Mozart, Beethoven… còn có thể dùng âm nhạc để giúp não phân loại thông tin.
 
Rất nghiên cứu đã chứng minh điều này. Như theo một khảo sát năm 2011, kết quả kiểm tra trí thông minh của trẻ từ 4 - 6 tuổi tăng lên rõ rệt chỉ sau một tháng tiếp nhận những bài học âm nhạc. Hoặc nghiên cứu của giáo sư Glenn Schellenberg tại ĐH Toronto (Canada), các sinh viên có thành tích cao nhất trường hầu hết đều từng học nhạc. Đây là cách đầu tiên để giúp bạn kiem tra iq trong vòng 1 phut.
2. Bạn là con cả trong nhà
Theo một số khảo sát, anh chị cả trong gia đình thường có trí thông minh cao hơn so với em của mình. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không liên quan tới vấn đề di truyền như mọi người lầm tưởng.
Lí giải cho sự “bất công” đó, các nhà xã hội học cho rằng những đứa con đầu lòng thường nhận được hoàn toàn sự chăm sóc của bố mẹ. Mặt khác, sự thông minh và khả năng lãnh đạo của con cả phần lớn đến từ việc dẫn dắt, dạy dỗ em mình.
3. Bạn có cơ thể thon gọn

 
Nghe thì có vẻ phân biệt với những người thừa cân. Tuy nhiên một khảo sát vào năm 2006 về chỉ số thông minh của gần 2.200 người trưởng thành cho thấy người có "bụng bia" thường tư duy kém hơn.
Nguyên nhân đến từ loại thức ăn chúng ta nạp vào hàng ngày - thứ mà quyết định khả năng vận hành của não bộ. Việc mà người này béo hơn người kia đồng nghĩa với lượng đường và chất dư thừa họ nạp vào cơ thể nhiều hơn. Theo khoa học, đưa vào cơ thể nhiều chất như thế chưa bao giờ là 1 điều tốt cho sức khỏe và trí não.
4. Bạn nuôi mèo
Lý giải cho sự thật thú vị đó, giáo sư Denise Guastello của ĐH Carroll cho rằng thực ra điều này bắt nguồn từ bản chất của mèo. Thông thường, nếu nuôi chó, các bạn sẽ phải thường xuyên đem nó ra ngoài đi dạo, tập luyện thể dục… nhưng loài mèo lại thích nằm hơn là vận động ngoài trời.
5. Bạn được nuôi bằng sữa mẹ
Trong 1 nghiên cứu so sánh hơn 3.000 trẻ em ở Anh và New Zealand, người ta nhận thấy rằng trẻ em được nuôi bằng sữa mẹ sở hữu chỉ số IQ cao hơn so với các đứa trẻ khác đến 7 điểm.
Lý giải cho cách kiem tra iq trong vong 1 phut này là vì sữa mẹ chứa 1 loại acid béo không có khả năng sinh cholesterol, vì thế trẻ sẽ được tiếp thu một nguồn dinh dưỡng tốt cho quá trình phát triển của não. Điều này giúp trẻ giải quyết các vấn đề tốt hơn và nhanh nhạy trong học tập hơn đứa trẻ khác.
6. Bạn thuận tay trái
Theo nhiều nghiên cứu, người thuận tay trái thường nhanh nhạy hơn trong việc đưa ra nhiều giải pháp cho 1 vấn đề, đặc biệt là những vấn đề về sáng tạo.
7. Bạn có chiều cao "chuẩn chỉnh"
Một nghiên cứu tại ĐH Princeton năm 2008 đưa ra kết quả khá bất ngờ. Cụ thể, trong số hàng vạn người tham gia thực hiện khảo sát, những đứa trẻ cao hơn có điểm kiểm tra IQ cao hơn và với những người trưởng thành thì những người cao hơn thường kiếm được nhiều tiền hơn.
8. Bạn biết đọc sớm
Năm 2012, những nhà khoa học Anh đã thực hiện nghiên cứu trên gần 2.000 cặp song sinh. Kết quả ở những cặp song sinh, người nào học đọc sớm hơn có xu hướng đạt được điểm cao hơn trong những bài test năng lực tư duy sau này.
Các chuyên gia giải thích rằng học đọc sớm giúp trẻ vận dụng được trí tưởng tượng của chúng tốt hơn, đồng thời giúp nâng cao được khả năng suy nghĩ về các vấn đề trừu tượng và logic như toán học. Hơn nữa, học đọc sớm giúp tăng khả năng tập trung vào 1 vấn đề hơn.
9. Bạn hay lo lắng
Trong 1 nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu ở Mỹ đã yêu cầu 126 sinh viên hoàn thành 1 bản câu hỏi về mật độ lo lắng, suy nghĩ mà những sinh viên này trải qua. Sau đó, tất cả sẽ được yêu cầu làm 1 bài kiểm tra tư duy.
Những chuyên gia cho biết, người có khả năng tư duy nhận thức cao hơn sẽ nhận thấy được các vấn đề xảy ra xung quanh mình. Từ đó, họ sẽ phải đưa ra rất nhiều dự đoán về những vấn đề trong tương lai và hiển nhiên là họ sẽ lo lắng nhiều hơn.
10. Bạn vui tính
Điều này đã được chứng minh qua 1 nghiên cứu gần đây. Cụ thể, 400 sinh viên ngành tâm lý đã tham gia cuộc nghiên cứu mà trong đó, họ được giao nhiệm vụ viết lời bình cho một vài cảnh hoạt hình. Những lời bình này sau đó được đánh giá bởi các nhà phê bình trung lập.
Kết quả không nằm ngoài dự đoán, sinh viên thông minh hơn có những câu bình luận hài hước hơn hẳn những người khác.
Hãy dành một phút để áp dụng cách kiem tra iq trong vong 1 phut trên ngay để biết mình có thông minh không nhé.
 
CHỈ SỐ IQ CỦA BẠN LÀ BAO NHIÊU?
 

© TestIQ.vn