Thông tin chi tiết

kiểm tra iq của bé trong vòng 1 phút

11/4/2016 7:14:47 PM

Nhiều ông bố bà mẹ vẫn đi tìm cách kiểm tra iq của con để xem trẻ thông minh tới đâu, nhưng họ không biết rằng ...

Mách các mẹ cách kiểm tra iq trong vòng 1 phút cho con yêu
Nhiều ông bố bà mẹ vẫn đi tìm cách kiểm tra iq của con để xem trẻ thông minh tới đâu, nhưng họ không biết rằng có những kiểm tra iq trong vòng 1 phút đơn giản đến bất ngờ. Hãy cùng khám phá những cách này để biết được độ thông minh của bé nhé.
1.Con có vành tai to
Các giáo sư của trường Đại học Liên bang Nga đã phát hiện ra rằng: sự sáng tạo của con người liên quan tới kích thước của vành tai, vành tai to hay bé cũng liên quan tới chỉ số IQ. Nếu chúng ta cẩn thận so sánh kích thước của vành tai và trí thông minh thì sẽ thấy: người có vành tai phải to thường giỏi toán, vật lý và những môn khoa học phức tạp. Ngược lại, vành tai trái lớn sẽ học rất dễ dàng những môn khoa học nhân văn.
2. Con có đôi mắt linh hoạt
Dữ liệu cho thấy những chuyển động thị giác con người có thể phản ánh được trình độ não bộ, chỉ số IQ, tốc độ xử lý thông tin, hình ảnh. Do vậy, để xem độ thông minh của trẻ sơ sinh, cha mẹ hãy quan sát độ nhạy cảm thị giác của trẻ. Trẻ sớm có phản xạ với ánh sáng, biết đưa mắt theo đồ vật, nhìn theo các mục tiêu, nhìn thẳng vào mẹ khi mẹ nói chuyện không. Đây là cách kiểm tra iq trong vòng 1 phút được nhiều người tin tưởng.
3. Trẻ con sinh ra khi cha mẹ trong độ tuổi ‘chuẩn’
Kết quả điều tra cho thấy các bà mẹ sinh con trước 23 tuổi con có chỉ số IQ trung bình là 103, trong khi giai đoạn tốt nhất là 24-28 tuổi, IQ của con có thể đạt 110. Tuy nhiên phụ nữ trên 29 tuổi sinh con, chỉ số IQ con thường dưới 105. Vì thế, các chuyên gia tin rằng khi phụ nữ 24-28 tuổi và nam giới 30 tuổi là giai đoạn tuyệt vời nhất để thụ thai.
4. Trẻ có cha mẹ đạt trình độ học vấn cao
Thông tin đã được chứng thực bởi những nhà khoa học Anh: Cha mẹ có trình độ tiểu học, con có IQ trung bình 98,3; cha mẹ tốt nghiệp trung học cơ sở thì IQ của con là 103,3; cha mẹ tốt nghiệp trung học, chỉ số IQ con là 108,1; cha mẹ tốt nghiệp đại học, chỉ số IQ con 109,9. Vì thế, muốn con thông minh, cha mẹ cũng cần phải “giỏi”.
5. Bé được nuôi bằng sữa mẹ
Lý giải cho cách kiểm tra iq trong vòng 1 phút này là sữa mẹ có chứa 1 loạt các chất giúp phát triển não bộ của trẻ em, nhất là taurine.Nó không chỉ có thể tăng số lượng những tế bào não, thúc đẩy sự phân hóa tế bào thần kinh và trưởng thành, hơn nữa còn góp phần vào việc xây dựng mạng lưới thần kinh. So với sữa bò, hàm lượng taurine của sữa mẹ cao hơn khoảng 10 lần.
6. Bé yêu âm nhạc
Nhiều chuyên gia Mỹ có một bảng dữ liệu chỉ ra trẻ thích nghe nhạc sẽ có điểm số học tập sau này cao hơn 20-40% so với những bé khác. Thậm chí những thành viên trong một ban nhạc của trường có khả năng để vào đại học cao hơn khoảng 50%. Điều đó cho thấy âm nhạc có thể hỗ trợ phát triển tiềm năng não bộ, điều chỉnh chức năng của não trái, phải và có xu hướng giúp hai bán cầu náo hoạt động cân bằng.
7. Bé hay cười
Nhiều chuyên gia y tế thuộc Đại học Washington tiến hành một nghiên cứu và đi tới kết luận sau: Hầu hết những trẻ em thích cười đều thông minh hơn. Họ quan sát thấy rằng, trẻ thông minh thường sớm biết cười, 1-2 tháng đã cười và thưởng rất thích cười với những khuôn mặt người quan sát em.
8. Bé hiếu động
Nhà tâm lý học người Đức – Thomas Karl giải thích rằng một đứa trẻ nghịch ngợm chắc chắn bộ não phải hoạt động nhiều và chính vì vậy, trẻ có tốc độ tăng trưởng não bộ cao, khả năng thành công trong tương lại rất cao.
9.Bé thích “tranh luận”
Tranh luận là 1 cuộc đấu tranh ngôn ngữ để giành chiến thắng. Trẻ sẽ  phải dùng thành thạo hầu hết các ngôn ngữ súc tích và hợp lý nhất để giành phần thắng về phía mình. Do vậy, các cuộc tranh cãi có thể “tặng” cho trẻ một bài học đặc biệt về ngôn ngữ và kỹ năng: tích lũy những yếu tố ngôn ngữ phong phú, hình thức ngôn ngữ được cải thiện, nâng cao được kỹ năng.
10. Bé có cân nặng vừa phải
Nhiều chuyên gia cho thấy những em bé có trọng lượng cơ thể lớn hơn khoảng 20% so với trẻ bình thường cùng tuổi cũng sẽ có IQ, khả năng tiếp thu kiến thức thấp hơn đáng kể. Trẻ em quá còi, không đủ chất để lớn thì cũng không đủ chất cho trí não phát triển. Vì vậy, cha mẹ hãy chú ý tới cân nặng cân bằng cho trẻ, tăng cường tập thể dục, giảm chất béo cho trẻ béo phì và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ bị còi, thấp bé nhẹ cân.
Hãy sử dụng cách kiểm tra iq trong vòng 1 phút trên để sớm phát hiện ra những thiên tài và bồ dưỡng chúng nhé.
 
 
CHỈ SỐ IQ CỦA BẠN LÀ BAO NHIÊU?
 

© TestIQ.vn