Thông tin chi tiết

Chỉ số IQ trung bình của người Việt Nam

12/7/2016 7:26:49 AM

Chỉ số IQ thường được mọi người sử dụng để nói tới độ khả năng thông minh của một con người. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi, chỉ số iq trung bình của người việt nam là bao nhiêu chưa?

Chỉ số IQ thường được mọi người sử dụng để nói tới độ khả năng thông minh của một con người. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi, chỉ số iq trung bình của người Việt Nam là bao nhiêu chưa? Việt Nam đứng thứ bao nhiêu trong cộng đồng?  Hãy tham khảo những thông tin sau để biết thêm chi tiết nhé.
Chỉ số iq trung bình của người Việt Nam là bao nhiêu?

 
Chỉ số IQ của người Việt ở mức 96 (theo thang điểm SD 15 của bài IQ Test quốc tế), cao hơn hầu hết những quốc gia trong khu vực và cao hơn mức bình quân của Đông Nam Á (91,3).
Thông tin này được xuất bản trên trang ASEAN DNA (sở hữu và điều hành bởi Đại học Thammasat - một trường đại học danh tiếng của Thái Lan) vừa thống kê từ một khảo sát từ nghiên cứu của ông Richard Lynn, Giáo sư danh dự ĐH Ulster (tại Anh) về chỉ số thông minh (IQ) của những quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.


 
Theo đó, chỉ số thông minh IQ của người Việt ở mức 96, cao hơn hầu hết những quốc gia trong khu vực (chỉ sau thông minh IQ của người Singapore là 103), và cao hơn mức bình quân Đông Nam Á (91,3).
Trong đó, chỉ số IQ của người Malaysia và Brunei đứng thứ 3 Đông Nam Á, với mức điểm là 92. Người Thái đứng thứ 4 với chỉ số IQ đạt 91. Kế tiếp là Lào, Campuchia và Indonesia với chỉ số IQ đạt mức 89. Đứng cuối danh sách trong cộng đồng ASEAN là Myanmar và Philippines với mức điểm là 86 điểm.
Người Việt có chỉ số thông minh cao nhưng vẫn bị phụ thuộc
 
Người Mỹ và người Trung Quốc có mức chỉ số IQ nhỉnh hơn người Việt một chút, với mức điểm là 98. Người Hàn Quốc sở hữu IQ khá cao nằm khoảng 106 và IQ của người Nhật là 110. Mặc dù có chỉ số IQ cao nhưng dường như điều đó không giúp ích nhiều cho sự phát triển của kinh tế của Việt Nam. Bằng chứng là trong thời gian qua, Việt Nam vẫn là nước xuất siêu lớn, thay vì tự sản xuất, mà thậm chí từ bao lì xì, dây thun, chiếc tăm cũng nhập từ Trung Quốc và duy trì một nền kinh tế được coi là phụ thuộc trong hầu hết các lĩnh vực.
 

Mặc dù có chỉ số thông minh cao song nền kinh tế Việt Nam vẫn phụ thuộc nhiều vào Trung Quốc, nhưng điểm đặc biệt hơn là Việt Nam vẫn được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao thuộc top đầu thế giới và các nước trong khu vực.
Cụ thể, trên những bảng xếp hạng về mức độ hạnh phúc trên thế giới, nhiều năm liền người Việt luôn có thứ hạng cao. Trong đó năm 2012, người Việt Nam được đánh giá là hạnh phúc thứ 2 trên thế giới.

CHỈ SỐ IQ CỦA BẠN LÀ BAO NHIÊU?
 

© TestIQ.vn