Thông tin chi tiết

11 cách đơn giản tăng chỉ số iq của bạn

12/3/2016 6:36:17 PM

Chỉ số thông minh của một người là điều vô cùng quan trọng, tuy nhiên bạn đã biêt cách nào để tăng chỉ số iq của bạn như thế nào hay chưa?

Chỉ số thông minh của một người là điều vô cùng quan trọng, tuy nhiên bạn đã biêt cách nào để tăng chỉ số iq của bạn như thế nào hay chưa? Hãy tham khảo những cách đơn giản dưới đây để tăng chỉ số iq của bạn một cách nhanh chóng nhất nhé.
11 cách đơn giản kiểm tra chỉ số iq của bạn
1.      Một số trò chơi điện tử hiện đại cho phép não của bạn hoạt động với tốc độ tương đối lớn. Điều đó giúp các bạn tư duy tốt hơn và chiến lược hơn giúp tăng chỉ số thông minh IQ.
2.      Hãy vẽ những thứ mà bạn nhìn thấy. Cố gắng tưởng tượng lại, ý nghĩ của bạn thể hiện trên tranh vô cùng quan trọng.
3.      Giải ô chữ, các câu đố phức tạp. Đây chính là phương pháp giúp trí tuệ của bạn nhạy bén.
4.      Những mùi hương sẽ giúp các bạn suy nghĩ rõ ràng và hạn chế mọi sai lầm. Mùi chanh sẽ kích thích não tập trung hơn, mùi hoa nhài sẽ giúp đánh thức tư duy và khiến suy nghĩ nhanh hơn.
5.      Tham gia chơi những chương trình truyền hình sẽ giúp làm tăng khả năng tư duy lên rất nhiều. Nhờ đó mà chỉ số iq của bạn sẽ tăng lên đáng kể.
6.      Hít thở thật sâu là một trong các phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để nâng cao khả năng làm việc của bộ não. Nhờ việc hít sâu, lượng không khí trong não nhiều hơn chính vì thế não sẽ làm việc hiệu quả hơn.
7.      Tránh cafein và hút thuốc. Một ly cà phê sẽ giúp bạn tỉnh táo để giải quyết công việc. Nhưng, nếu uống quá nhiều và hút thuốc thì sẽ hạn chế quá trình tiếp nhận những loại vitamin cơ bản cần thiết cho hoạt động của não bộ.
8.      Đặt ti vi và đài cạnh nhau, sau đó bạn cùng lúc bật cả đài và cả tivi. Thử tiếp nhận thông tin từ 1 trong 2, rồi tập trung chi tiết vào 1 cái. Bạn sẽ thấy khả năng tập trung vào 1 việc nào đó tốt hơn.
9.      Hãy ngồi thẳng, tư thế ảnh hưởng tới trạng thái tư duy và giúp suy nghĩ rõ ràng hơn rất nhiều.
10. Thử suy nghĩ về 2 sự vật không liên quan tới nhau, bạn sẽ có ý tưởng mới mẻ gì đó liên quan tới 2 sự vật.
11. Luyện tập thể thao giúp bạn học được những cái mới nhanh hơn, quyết định mọi vấn đề nhanh hơn. Do đó, tập thể thao 3 lần/tuần, mỗi lần 30 phút là rất có lợi.
Dựa vào những cách đơn giản trên bạn có thể tăng chỉ số iq của bạn một cách bất ngờ. Bởi chỉ số IQ sẽ tăng lên từng ngày nếu chúng ta chịu khó học tập, rèn luyện thật tốt. Do đó bạn càng nên tập luyện những phương pháp trên một cách chăm chỉ, chúng sẽ mang tới những hiệu quả mà bạn không ngờ tới đó.
 
CHỈ SỐ IQ CỦA BẠN LÀ BAO NHIÊU?
 

© TestIQ.vn